Cách điều trị hở eo cổ tử cung chỉ trong 3 ngày

Trong thời gian gần đây có rất nhiều người quan tâm tới cách điều trị hở eo cổ tử cung, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả trong vòng 3 ngày nhé

Nguyên nhân hở eo cổ tử cung

cach-dieu-tri-eo-ho-tu-cung-gdv.vn

Như chúng ta đã biết tử cung là một bọc cấu tạo bởi một lớp cơ vân rất dày, nằm phía dưới bụng, trên bàng quang.Tử cung là nơi hình thành và phát triển của thai nhi. Tử cung là một tạng rỗng có hình nón cụt, đáy rộng ở trên và hẹp ở ưới, chia ba phần: Thân tử cung, eo tử cung, cổ tử cung. Thân tử cung được cấu tạo bởi 3 lớp cơ là cơ dọc, cơ vòng và một lớp cơ đan chéo, nhờ có các lớp cơ này mà tử cung có thể co bóp được, và cũng chính nhờ lớp cơ đan chéo này giúp tử cung có thể gánh và nâng đỡ được thai nhi.

Điều trị hở eo cổ tử cung theo tây y

Ngay sau khi thai phụ siêu âm mà phát hiện thấy hở eo tử cung, bác sĩ tây y sẽ chỉ định khâu eo tử cung trong trường hợp thai phụ chưa xuất hiện cơn gò tử cung, chưa có dấu hiệu chuyển dạ, cổ tử cung mở dưới 2cm, đầu ối chưa thành lập. Sau khi khâu eo tử cung, bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh để tránh viêm nhiễm, bệnh nhân được chỉ định nằm nghỉ ngơi, thậm chí có nhiều trường hợp thai phụ phải nằm treo chân trong nhiều tháng đến khi sinh. Tuy nhiên cách điều trị hở eo cổ tử cung từ việc khâu eo chỉ hỗ trợ riêng cho cơ vòng ở eo tử cung, nên nhiều trường hợp khâu eo chỉ giữ được một thời gian, và thai phụ vẫn bị sảy thai, đẻ non ở các tháng tiếp theo vì khâu eo chỉ giải quyết được vị trí hở ở cơ vòng, nối lại vị trí hở ở cơ vòng để giữ túi ối lại, chứ không có tác dụng làm chắc cơ vòng và các cơ liên quan. Khi các cơ khác của tử cung không cùng góp sức để giữ túi ối, thì gánh nặng đè lên cơ vòng là rất lớn, thai nhi càng lớn thì gánh nặng đè lên cơ vòng càng nhiều, và nguy cơ sảy thai là rất lớn. Như vậy khâu eo chỉ là biện pháp tình thế, ngoài đau đớn khi tiến hành thủ thuật khâu thì thai phụ vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ: viêm nhiễm, tác dụng phụ của thuốc kháng sinh,.. mà kết quả không cao. Hơn nữa lần mang thai tiếp theo thai phụ sẽ phải khâu eo.

Điều trị hở eo cổ tử cung trong 3 ngày

Nguyên nhân căn bản dẫn tới sảy thai do hở eo tử cung chính là do hệ thống cơ, dây chằng của tử cung và cùng với cơ vòng cổ tử cung không đủ chắc chắn để giữ túi ối trong tử cung khiến tử cung bị sa xuống sát phần eo tử cung, khi đó cơ vòng tử cung phải gánh chịu toàn bộ sức nặng củatúi ối, một khi cơ vòng không chịu được sẽ khiến eo tử cung bị mở rộng (bị hở) túi ối bị đẩy lồi xuống cổ tử cung, xuống âm đạo gây vỡ túi ối, sảy thai.

Chúc các bạn thành công!

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Website được phát triển bởi Gia Đình Việt