Kỷ yếu là gì? Cách làm kỷ yếu đẹp dễ lưu trữ làm kỷ niệm

Kỷ yếu là gì? Kỷ yếu là một trong những ấn phẩm giúp bạn lưu lại những thông tin, hình ảnh của trường học hoặc đơn vị công tác. Việc lưu trữ kỷ yếu sẽ giúp chúng ta giữ lại được những kỷ niệm đẹp một thời đáng nhớ của ở mọi lứa tuổi. Nhưng để lưu trữ được kỷ yếu một cách tuyệt đẹp và không bị hư hao theo thời gian thì chúng ta cần phải nắm được một số cách làm kỷ yếu đẹp đến từ bên dưới:

Cách làm kỷ yếu đẹp để lưu trữ

cach-lam-ky-yeu-dep-gdv.vn

Việc quan trọng nhất trong việc làm kỷ yếu đẹp thì chúng ta cần phải biên soạn thật kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, đặc biệt là bố cục phải hợp lý và không gây rối mắt.

Sau khi soạn được nội dung của kỷ yếu thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là lựa chọn chất lượng in ấn để giúp cho bộ kỷ yếu không bị hư hao theo thời gian. Bạn nên lựa chọn những loại giấy có chất lượng tốt hoặc in bìa để giúp kỷ yếu luôn trong tình trạng như mới.

Một số lưu ý khi làm kỷ yếu trường

cach-lam-ky-yeu-dep-gdv.vn(1)

Chắc hẳn việc làm một kỷ yếu trường là một trong những việc mà ai cũng muốn thực hiện để lưu trữ những thời khắc đáng nhớ của thời học sinh. Nhưng để làm được một bộ kỷ yếu hợp lý và đầy đủ thông tin thì chúng ta cần phải chia kỷ yêu trường ra làm 3 phần:

Phần lịch sử trường: Để có thể biên soạn lịch sử trường học một cách đúng và phù hợp thì chúng ta nên tìm hỏi những người am hiểu về trường học của mình, đặc biệt là thầy cô giáo. Chúng ta cần phải biết về các nội dung chính: tên gọi của trường, đơn vị chủ quản, lịch sử hình thành, lịch sử hoạt động gần đây, các hình ảnh về nhà trường, thành tích nổi bật của nhà trường,…

Phần lịch sử các đơn vị trong trường: Chúng ta nên tìm hiểu về lịch sử hình thành các bộ môn, phòng ban, những người đứng đầu, hoạt động nổi bật của các đơn vị,…

Phần ghi lại cảm xúc: Để việc lưu lại cảm xúc một thời thì chúng ta hãy ghi lại những suy nghĩ của mình, viết một bài thơ cho thời học sinh hoặc một bài hát.

Thông qua hướng dẫn cách làm kỷ yếu đẹp đến từ bên trường thì chắc hẳn các bạn đã có thể tự làm kỷ yếu và hiểu được ý nghĩa của kỷ yếu. Vậy nên, chúng ta hãy cố gắng làm một bộ kỷ yếu bằng tất cả các cảm xúc của mình để lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Website được phát triển bởi Gia Đình Việt