Top 1 thông tin Hải Phòng và tiềm năng phát triển

Theo thông tin Hải Phòng hiện nay đang là một trong những trung tâm kinh tế lớn tại khu vực phía Bắc. Cụ thể, nơi đây nhận được nguồn vốn đầu tư nhiều dự án đến từ các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. Chính vì thế, Hải Phòng là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển về kinh tế vô cùng lớn đặc biệt trong năm 2019 sắp đến.

Khái quát chung mọi thông tin về thành phố Hải Phòng

tin tức hải phòng

Được thành lập vào năm 1888, trước khi kết thúc giai đoạn chiến tranh năm 1975. Tính đến nay, Hải Phòng đã đi trên đà phát triển hơn 130 năm. Ngoài ra, ghi nhận từ thông tin Hải Phòng hôm nay, nơi đây còn là một trong năm thành phố trực thuộc Trung Ương và được công nhận là đô thị loại một trung tâm cấp quốc gia, tương tự như thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ.

Đặc biệt, Hải Phòng còn được biết đến là một trong những cảng biển lớn nhất tại khu vực phía Bắc, Việt Nam. Đồng thời, nơi đây cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội, y tế, khoa học, du lịch, thương mại,….và công nghệ thuộc Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Do đó, có thể nói Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của cả nước chỉ xếp sau Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hải Phòng còn nằm trong cực tăng trưởng kinh tế trọng điểm phía Bắc bao gồm thêm hai tỉnh nữa chính là Hà Nội và Quảng Ninh. Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của bộ tư lệnh quân khu 3 và Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam.

Thông tin thời tiết tại thành phố Cảng – Hải Phòng

Theo dõi trang thông tin Gia Đình Việt cập nhật về các tin tổng hợp. Cụ thể, đặc điểm thời tiết tại các tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam có mùa hè nóng nhưng trong không khí vẫn mang độ ẩm, và mùa đông lại khô và lạnh. Vẫn trải dài theo bốn mùa trong năm rõ rệt đúng với tính chất đặc trưng thời tiết. Cũng chính vì thế, khí hậu tại Hải Phòng cũng mang tính chất nhiệt đới ẩm ấm.

Cụ thể, theo dự báo thời tiết từ Đài khí tượng thủy văn Việt Nam ghi nhận, xét về nhiệt độ và số giờ nắng: vào mùa hè đặc biệt là tháng 7 nhiệt độ trung bình sẽ rơi vào khoảng 28,3 °C. Tháng lạnh nhất trong năm tại Hải Phòng là tháng 1: với nhiệt độ dao động ở 16,3 °C. Số giờ nắng trong năm cao nhất là các tháng mùa hè và thấp nhất vào tháng 2.

Xét về độ ẩm và lượng mưa: trung bình độ ẩm nằm trong ngưỡng 80%. Lượng mưa trung bình trong năm từ 1600 đến 1800 mm/năm. Bên cạnh đó, do tiếp giáp trực tiếp với Biển Đông, chính vì thế các thông tin khẩn cấp về cơn bão ở đây cũng thường xuyên được cập nhật nhanh chóng để người dân kịp thời ứng phó và đề phòng.

Thông tin về điểm nóng giao thông đô thị 24/7 tại Hải Phòng

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hải Phòng bao gồm 7 quận nội thành với khoảng 600 tuyến đường phố, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo; (223 đơn vị cấp xã gồm 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã), 52% cư dân sống ở đô thị và 48% cư dân sống ở nông thôn.

Trong tương lai, thông tin Hải Phòng dự kiến sẽ tách các quận cũ thành 5 huyện mới: Bến Rừng, Bắc Sông Cấm, Tây Bắc, An Dương và Tràng Cát – Cát Hải. Nâng tổng số quận lên thành 12 quận, nhằm mục đích mở rộng vùng trung tâm.

Năm 2011, theo thông tin Hải Phòng, Thủ tướng đã phê duyệt kết quả đàm phán dự án 5 năm 2011-2016 “Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng” . Tổng mức đầu tư 276,611 triệu USD bao gồm xây dựng tuyến đường trục đô thị Hải Phòng dài 20 km từ xã Lê Lợi (An Dương) đến quận Hải An. Ngoài ra, bao gồm các cầu trên tuyến gồm xây mới cầu Niệm 2, cầu Đồng Khê vượt qua sông Lạch Tray và đường Trường Chinh, hầm chui cầu Rào, cải tạo cầu Niệm hiện tại.

Đồng thời, nhằm giải quyết các điểm nóng giao thông sắp tới Hải Phòng sẽ tiến hành thí điểm xây dựng tuyến xe buýt công cộng từ trung tâm đi Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Bên cạnh đó, tiến hành vận hành nâng cao thể chế năng lực quản lý giao thông vận tải, lập và thực hiện quy hoạch về giao thông đô thị, vận tải công cộng…

Trụ sở Ủy ban nhân dân đặt tại số 18 phố Hoàng Diệu, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng (cổng chính) và phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền. Đây chính là cơ quan chức năng, công an thực thi pháp luật liên quan đến các vấn đề về an ninh, hình sự tại các cấp tỉnh, huyện và xã.

Toàn cảnh 360 về tình hình kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Theo nguồn tin nhanh ghi nhận từ phóng viên tại Hải Phòng, trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) theo giá so sánh 2010 ước  đạt 69.421,2 tỷ đồng. Cụ thể, đã tăng đến 16,03% so cùng kỳ năm trước, cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là mức tăng trưởng cao so với cả nước và các tỉnh, thành phố lớn. Đây được đánh giá là mức tăng trưởng khá cao so với các tỉnh thành khác cũng như mặt bằng chung của cả nước.

Theo nguồn thông tin Hải phòng, nhiều dự án nhận được mức đầu tư cao như: dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast; Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp đảo Cát Bà; Trung tâm thương mại Aeon Mall…góp phần vào sự phát triển kinh tế chung tại Hải Phòng.

Tiến hành tổ chức thẩm tra hồ sơ dự thảo nghị quyết về Nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030. Thông qua đó nhằm nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm. Đề án đưa ra bao gồm 22 chỉ tiêu; 03 nhóm giải pháp về chỉ đạo điều hành; chuyên môn kỹ thuật và nguồn lực.

Dự toán kinh phí giai đoạn 2018 – 2020 được điều chỉnh là hơn 70,3 tỷ đồng. Trong đó ngân sách cấp hơn 24,3 tỷ đồng, các nguồn kinh phí khác là gần 46 tỷ đồng…

Thông tin Hải Phòng về các sự kiện, lễ hội văn hóa diễn ra thường niên

 • Liên hoan Du lịch “Đồ Sơn biển gọi”: diễn ra vào ngày 30-4 đến 2-5 hàng năm với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn nhằm quảng bá về du lịch Hải Phòng.
 • Hội chọi trâu Đồ sơn: 09/08 âm lịch hàng năm.
 • Hội vật cầu làng Kim (Kim Sơn, Kiến Thụy) sáng mồng 6 tháng giêng
 • Lễ hội đua thuyền rồng trên biển Đồ Sơn
 • Lễ hội làng cá Cát Bà
 • Lễ hội núi Voi (huyện An Lão)
 • Lễ hội Hoa Phượng đỏ: đây là hoạt động du lịch mới của thành phố, bắt đầu từ năm 2012.
 • Lễ hội tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc: Ngày 21 đến 22/8 âm lịch và Lễ hội ngày mồng 6 tháng giêng.
 • Lễ giỗ Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn (Vợ vua Mạc thái Tổ) ngày 15/6 âm lịch tại Từ đường họ Mạc.
 • Lễ hội đình Đồng Giới: một trong những lễ Hội theo thông tin Hải Phòng công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.
 • Lễ hội Minh thề.
Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Website được phát triển bởi Gia Đình Việt